ขายของออนไลน์

แนะนำอาชีพเสริมที่คนนิยมมา 2 อาชีพ

ทุกวันนี้การทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้ในช่องทางอื่นๆนอกเหนือจากงานหลักนั้นกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เพราะช่องทางหลายอย่างที่เปิดกว้าง และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ทำให้หลายคนสามารถทำงานเสริมจากที่บ้านหรือที่อื่นๆได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีภาระต้องดูแลครอบครัวแล้วรายได้จากงานหลักไม่เพียงพอ หรือเด็กที่อยากหารายได้เสริมเพื่อช่วยเหลือครอบครัว แต่ยังไม่โตพอที่จะสมัครงานได้ มาลองดูกันว่า อาชีพเสริมยอดนิยมที่น่าลองทำในเวลานี้ มีอะไรบ้าง ขายสินค้าออนไลน์ เมื่อมีโซเชียลออนไลน์ อินเทอร์เน็ต ก็ต้องใช้ให้คุ้มค่า ข้อดีของการขายสินค้าผ่านออนไลน์ก็คือ เราไม่ต้องลงทุนหน้าร้านเหมือนการเปิดร้านกาแฟหรือร้านอาหาร ซึ่งจะต้องลงทุนมากทั้งค่าเช่าที่ ค่าจ้างคนงาน หรือการลงแรงงานก็ต้องใช้เวลาและพลังงานสูง ขณะเดียวกัน ...
Read More

งานขายตรงในปัจจุบันทำไมถึงบูม

ธุรกิจขายตรงเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาก โดยเฉพาะในช่วงยุค 90 เป็นต้นมา จนถึงในโลกยุคดิจิตอลทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า เพราะธรรมชาติของตัวธุรกิจขายตรง สามารถแก้ไขปัญหาเรื่อง การลงทุนหน้าร้าน และ การให้ส่วนแบ่งกับ Distribution ซึ่งทำให้ผู้ขายสามารถลด Cost ลงไปในส่วนนี้ได้มาก แต่สิ่งที่ทำให้คนล้มเหลวในธุรกิจนี้มากกว่าคนสำเร็จ เป็นเพราะไม่สามารถนำเสนอขายสินค้าหรือทำให้คนเชื่อได้ว่า ทำไมเขาต้องใช้สินค้าของธุรกิจขายตรง ทั้งๆที่ความจริงแล้ว สินค้าในธุรกิจขายตรงหลายยี่ห้อ ...
Read More

รายชื่อแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ

ท่านเคยเป็นหรือไม่ มีความคิดอยากทำธุรกิจ อยากค้าขาย แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไร จะขายให้ใคร แล้วก็กลัวว่าลงทุนไปแล้วจะขายออกหรือไม่ เพราะการลงทุนก็มีความเสี่ยง ยิ่งลงมากก็ยิ่งเสี่ยงมาก สำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเงินลงทุนก็อาจกลัวว่าเอาไปลงทุนแล้วจะไปไม่รอด บางท่านที่เก่งเรื่องการหานายทุน แต่ก็ใช่ว่าได้เงินทุนมาลงธุรกิจแล้ว จะทำได้ดีจริงๆอย่างที่คิดไว้ ดังนั้นจึงมีนักลงทุนและผู้ที่อยากสร้างกิจการของตัวเองบางส่วน เลือกที่จะมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ ขอซื้อแล้วเอามาทำเอง เพราะแฟรนไชส์หลายตัวนั้น มักได้สร้างชื่อเสียงไว้แล้ว มีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจนอยู่ระดับหนึ่ง สินค้าของแฟรนไชส์นั้นก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าขายออกได้แน่นอน แต่ก็ใช่ว่าทุกแฟรนไชส์จะทำได้ดีไปทั้งหมด ...
Read More

ขายเครื่องสำอางผ่านเน็ตกันดีกว่า

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึงผู้คนทุกระดับ ต้องยอมรับว่าธุรกิจขายสินค้าประเภทความสวยงาม เป็นหนึ่งในธุรกิจที่โยงกับออนไลน์ที่มีคนเข้ามาทำมากที่สุดในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา เพราะเป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้มาก อีกทั้งสินค้าประเภทความสวยงามนั้นแม้จะมีการแข่งขันรุนแรง แต่ถ้าสามารถนำเสนอได้ดี ก็สามารถสร้างฐานลูกค้าของตัวเองได้ จึงมีคนเข้ามาจับธุรกิจขายเครื่องสำอางออนไลน์เป็นอาชีพเสริม ไม่ว่าจะเป็น พริตตี้ ดารานักแสดง หรือกระทั่งนักศึกษาก็สามารถหาเป็นรายได้เสริมได้ด้วย แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สำเร็จในธุรกิจนี้ แล้วเราจะเริ่มต้นธุรกิจอย่างไรให้รุ่ง มาลองดูการแนะนำในเบื้องต้นกัน สินค้าของเราดีจริงไหม ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องการทำตลาด แต่สำคัญคือ ...
Read More