มาดูกันว่าในปัจจุบันการฝากเงินกับธนาคารจะได้ดอกเบี้ยเท่าไร

มาดูกันว่าในปัจจุบันการฝากเงินกับธนาคารจะได้ดอกเบี้ยเท่าไร

การฝากเงินกับธนาคารถือเป็นรูปแบบการออมเงินที่ถูกส่งต่อกันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่มีรูปแบบของธนาคารแห่งแรกเกิดขึ้นในประเทศไทย ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าการฝากเงินกับธนาคารซึ่งเป็นสถาบันทางการเงินที่ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องของการลงทุนโดยเฉพาะเป็นสิ่งที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ ที่สำคัญการฝากเงินกับธนาคารไม่ใช่แค่เรื่องของการนำเงินของเราไปนอนนิ่งๆ เอาไว้อย่างเดียวแต่เรายังได้ผลตอบแทนเป็นอัตราดอกเบี้ยในประเภทของการฝากแต่ละประเภทอีกด้วย ถือเป็นการเพิ่มโอกาสอันดีที่จะทำให้คนไทยสร้างเงินเก็บเพื่อเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นได้ เป็นเรื่องดีที่การฝากธนาคารในปัจจุบันมีอัตราดอกเบี้ยน่าพึงพอใจไม่น้อย อัตราดอกเบี้ยบัญชีออมทรัพย์ปัจจุบันของแต่ละธนาคาร อย่างไรก็ตามหากมีการเทียบอัตราดอกเบี้ยของทุกๆ ธนาคารที่ดำเนินการในประเทศไทยแต่ละธนาคารเองก็จะมีรูปแบบบัญชีเงินฝากที่หลากหลายเพื่อเป็นสิ่งชักจูงใจให้ประชาชนทั่วไปมาฝากเงินกับธนาคารมากขึ้นดังนั้นจึงขอยกเอาพื้นฐานของการฝากเงินนั่นคือบัญชีออมทรัพย์ของแต่ละธนาคารว่าปัจจุบันนี้ให้อัตราดอกเบี้ยกันเท่าไหร่บ้าง
  • ธนาคารกรุงเทพ            500 – 0.6250
  • ธนาคารกรุงไทย            500
  • ธนาคารกสิกรไทย ...
    Read More
ปลูกถั่วงอกปลอดสารพิษอาชีพเสริมที่มาแรงในปัจจุบัน

ปลูกถั่วงอกปลอดสารพิษอาชีพเสริมที่มาแรงในปัจจุบัน

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การมีรายได้เพียงแค่ทางเดียวจากการทำงานประจำมันไม่สามารถจะเลี้ยงตัวเองหรือครอบครัวได้อย่างเต็มที่ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ บวกกับการหารายได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก การใช้จ่ายต่างๆ จึงต้องอาศัยความประหยัดเข้าว่า คงจะดีกว่าถ้าหากเราสามารถหาอาชีพเสริมหรือสามารถสร้างรายได้มากกว่า 1 ทางแบบที่เป็นอยู่ หันซ้ายหันขวายังไม่รู้ว่าอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้นี้ควรจะทำอะไรดี ขอแนะนำการปลูกถั่วงอกปลอดสารพิษ รับรองว่าอาชีพเสริมนี้จะสร้างรายได้แบบตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว ปลูกถั่วงอกปลอดสารพิษ ทำง่ายๆ แต่รายได้น่าสนใจ ปัจจุบันนี้ถั่วงอกนับได้ว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่มีความน่าสนใจมาก การบริโภคเยอะขึ้นเรื่อยๆ เอาแค่เฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ อัตราการบริโภคถั่วงอกเฉลี่ยต่อวันก็ 200,000 กิโลกรัมเข้าไปให้แล้ว เหนือสิ่งอื่นใดถั่วงอกยังถือเป็นผักที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ...
Read More
แชร์ลูกโซ่

แชร์ลูกโซ่คืออะไร และวิธีการเอาตัวรอดจากการลงทุน

กลยุทธ์จูงใจใช้เงินล่อเมื่อคนอยากรวย วิธีการนี้เป็นภัยร้ายในสังคมไทยที่มีมาให้เห็นกันมาตลอด นั้นก็คือกระบวนการล่อเหยื่อ แชร์ลูกโซ่ ที่ใช้วิธีหว่านล้อมทำธุรกิจร่วม หรือแฝงผลประโยชน์ในรูปแบบอื่นๆ ยิ่งในยุคปัจจุบันการสื่อสารผ่านออนไลน์รวดเร็ว ยิ่งมีมิจฉาชีพแฝงตัวได้ง่าย ยิ่งสร้างเครือข่ายได้เร็วขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งทำให้มีคนหลงเชื่อมากขึ้นเท่านั้น จนเหยื่อรู้ตัวอีกทีก็โดนต้มตุ๋มได้อย่างแนบเนียน แชร์ลูกโซ่ คืออะไร แชร์ลูกโซ่ คือการระดมทุนจากประชาชน อ้างว่าไปลงทุนทำธุรกิจที่มีกำไรดี ผลตอบแทนสูง ทำกันเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ เป็นทอดๆ กันเป็นลูกโซ่ ...
Read More
ขายของออนไลน์

แนะนำอาชีพเสริมที่คนนิยมมา 2 อาชีพ

ทุกวันนี้การทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้ในช่องทางอื่นๆนอกเหนือจากงานหลักนั้นกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เพราะช่องทางหลายอย่างที่เปิดกว้าง และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ทำให้หลายคนสามารถทำงานเสริมจากที่บ้านหรือที่อื่นๆได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีภาระต้องดูแลครอบครัวแล้วรายได้จากงานหลักไม่เพียงพอ หรือเด็กที่อยากหารายได้เสริมเพื่อช่วยเหลือครอบครัว แต่ยังไม่โตพอที่จะสมัครงานได้ มาลองดูกันว่า อาชีพเสริมยอดนิยมที่น่าลองทำในเวลานี้ มีอะไรบ้าง ขายสินค้าออนไลน์ เมื่อมีโซเชียลออนไลน์ อินเทอร์เน็ต ก็ต้องใช้ให้คุ้มค่า ข้อดีของการขายสินค้าผ่านออนไลน์ก็คือ เราไม่ต้องลงทุนหน้าร้านเหมือนการเปิดร้านกาแฟหรือร้านอาหาร ซึ่งจะต้องลงทุนมากทั้งค่าเช่าที่ ค่าจ้างคนงาน หรือการลงแรงงานก็ต้องใช้เวลาและพลังงานสูง ขณะเดียวกัน ...
Read More